Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường Lát

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường Lát

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Mường Lát.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Mường Lát.

     Tòa án nhân dân Huyện Mường Lát thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Thanh Hóa. Toà án nhân dân huyện Mường Lát luôn khắc phục khó khăn về con người, về kinh phí và cơ sở vật chất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện cải cách thủ tục hành chính tư pháp trong việc tiếp nhận đơn khởi kiện và các thủ tục tư pháp tại Toà án; thực hiện công khai, đơn giản hoá thủ tục hành chính tư pháp. Trong công tác xét xử Toà án nhân dân huyện Mường Lát đẩy mạnh thực hiện tranh tụng, lấy kết quả tranh tụng tại phiên toà làm căn cứ phán quyết của Hội đồng xét xử nhằm nâng cao chất lượng công tác xét xử, giải quyết án. Toà án nhân dân nhân dân huyện Mường Lát không để xảy ra trình trạng kết án oan người không phạm tội hay bỏ lọt tội phạm, đưa nhiều vụ án trọng điểm đi xét xử lưu động, đã và đang tích cực thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình, từng bước được đổi mới về tổ chức hoạt động, đóng góp quan trọng vào việc ổn định chính trị, trật tự an ninh xã hội ở địa phương.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện mường lát

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Mường Lát.

     Trụ sở: Khu 2, thị trấn Mường Lát, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Mường Lát

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Mường Lát: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường Lát.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Mường Lát tại thị trấn Mường Lát và 7 xã: Mường Chanh, Mường Lý, Nhi Sơn, Pù Nhi, Quang Chiểu, Tam Chung, Trung Lý…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Mường Lát để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường Lát để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Mường Lý, Huyện Mường Lát, Tỉnh Thanh Hóa thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường Lát để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Mường Lát theo địa chỉ: Khu 2, thị trấn Mường Lát, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Mường Lát.

Tòa án nhân dân Huyện Mường Lát có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện mường lát

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Mường Lát.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường Lát nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Mường Lát có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường Lát tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Quang Chiểu, Huyện Mường Lát, Tỉnh Thanh Hóa có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Quang Chiểu từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Quang Chiểu, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Mường Lát.

– Tòa án nhân dân Huyện Mường Lát có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Mường Lát là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Mường Lát bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại Xã Tam Trung, Huyện Mường Lát có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại Xã Tam Trung thuộc địa bàn Huyện Mường Lát thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Mường Lát tại địa chỉ: Khu 2, thị trấn Mường Lát, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Mường Lát. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Mường Lát.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Mường Lát - Khu 2, thị trấn Mường Lát, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.