Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường Nhé

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường Nhé

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Mường Nhé.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Mường Nhé.

     Tòa án nhân dân Huyện Mường Nhé thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Điện Biên. Tòa án nhân dân huyện Mường Nhé là cơ quan xét xử thuộc huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Trong những năm gần đây, các cán bộ trong ngành Tòa án đã và đang nỗ lực cải thiện hoạt động trong lĩnh vực xét xử cũng như tạo thuận lợi hơn đối với người dân khi làm việc tại Tòa án. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn tồn tại một số người dân chưa nắm rõ các quy định của pháp luật khi làm việc với Tòa án cũng như quá trình làm việc với Tòa còn gặp những khó khăn nhất định. Mỗi cá nhân phải có ý thức giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp mà ta đang có với đồng nghiệp và mọi người xung quanh, phải suy nghĩ nhận thức đúng đắn các vấn đề dù rất nhỏ, không suy diễn theo cách riêng của bản thân mà áp đặt.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện mường nhé

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Mường Nhé.

     Trụ sở: Trung tâm Mường Nhé, Huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Mường Nhé.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Mường Nhé: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường Nhé.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Mường Nhé tại 11 xã: Chung Chải, Huổi Lếch, Leng Su Sìn, Mường Nhé, Mường Toong, Nậm Kè, Nậm Vì, Pá Mỳ, Quảng Lâm, Sen Thượng, Sín Thầu…..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Mường Nhé để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường Nhé để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Nậm Kè, Huyện Mường Nhé, Tỉnh Điện Biên thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường Nhé để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Mường Nhé theo địa chỉ: Trung tâm Mường Nhé, Huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Mường Nhé.

Tòa án nhân dân Huyện Mường Nhé có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện mường nhé

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Mường Nhé.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Mường Toong, Huyện Mường Nhé, Tỉnh Điện Biên có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Mường Toong từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Mường Toong, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Mường Nhé.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường Nhé nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Mường Nhé có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường Nhé tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở Xã Sen Thượng, Huyện Mường Nhé có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Sen Thượng thuộc địa bàn Huyện Mường Nhé thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Mường Nhé địa chỉ: Trung tâm Mường Nhé, Huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

– Tòa án nhân dân Huyện Mường Nhé có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Mường Nhé là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Mường Nhé bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Mường Nhé. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Mường Nhé.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Mường Nhé - Trung tâm Mường Nhé, Huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.