Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Na Hang

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Na Hang

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Na Hang

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Na Hang

     Tòa án nhân dân Huyện Na Hang thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Tuyên Quang. Tại Huyện Na Hang tình hình trật tự trị an cũng có nhiều điểm phức tạp, tình hình tội phạm có chiều hướng gia tăng, các tai tệ nạn xã hội, các tranh chấp dân sự ngày càng phát sinh. Tòa án nhân dân Huyện Na Hang là cơ quan tư pháp cấp huyện có chức năng xét xử, giải quyết các loại vụ án… Trong những năm qua các vụ án lớn, nghiêm trọng được dư luận quan tâm đều đã được khẩn trương nghiên cứu hồ sơ để đưa ra xét xử kịp thời, nghiêm minh, đáp ứng yêu cầu chính trị của địa phương; đã phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng đưa tin trước và sau phiên toà nhằm tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong nhân dân góp phần vào đấu tranh phòng ngừa và răn đe các hành vi vi phạm pháp luật về phòng chống tội phạm.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện na hang

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Na Hang

     Trụ sở: Tổ 3, Thị Trấn Na Hang, Huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Na Hang

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Na Hang: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Na Hang

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Na Hang tại thị trấn Na Hang và 11 xã: Côn Lôn, Đà Vị, Hồng Thái, Khâu Tinh, Năng Khả, Sinh Long, Sơn Phú, Thanh Tương, Thượng Giáp, Thượng Nông, Yên Hoa……….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Na Hang để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lâm Bình để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại xã Côn Lôn, Huyện Na Hang, Tỉnh Tuyên Quang thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Na Hang để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Na Hang theo địa chỉ: Tổ 3, Thị Trấn Na Hang, Huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Na Hang

Tòa án nhân dân Huyện Na Hang có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện na hang

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Na Hang

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Na Hang nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Na Hang có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Na Hang tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại xã Hồng Thái, Huyện Na Hang, Tỉnh Tuyên Quang có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Hồng Thái từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Hồng Thái, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Na Hang.

– Tòa án nhân dân Huyện Na Hang có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Na Hang là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Na Hang bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi đang tạm trú tại xã Khâu Tinh còn chồng tôi đang thường trú Xã Năng Khả, Huyện Na Hang có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Năng Khả và 1 người ở xã Khâu Tinh nhưng đều là 2 phường thuộc địa bàn Huyện Na Hang thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Na Hang tại địa chỉ: Tổ 3, Thị Trấn Na Hang, Huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Na Hang. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Na Hang.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Na Hang - Tổ 3, Thị Trấn Na Hang, Huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.