Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ninh Phước

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ninh Phước

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Ninh Phước.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Ninh Phước.

     Tòa án nhân dân Huyện Ninh Phước thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Ninh Thuận. Tình hình ly hôn trên địa bàn huyện có biểu hiện ngày càng tăng với 66 vụ. Các xã xảy ra ly hôn nhiều như: Xã Phước Hải 11 vụ, xã Phước Sơn 10 vụ, xã An Hải 9 vụ…Tòa luôn chú trọng công tác hòa giải đoàn tụ, khi quyết định cho ly hôn chú trọng bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em. Kết quả, đã giải quyết được 58 vụ, đạt 87%, trong đó xét xử cho ly hôn 11 vụ; công nhận thuận tình ly hôn 44 vụ; hòa giải đương sự rút đơn 3 vụ. Các bản án hình sự có hiệu lực pháp luật đều được Tòa án ra quyết định thi hành đúng thời gian quy định. Tòa đã ra quyết định thi hành 32 án phạt tù, trong đó có 18 trường hợp thi hành án phạt tù giam, 12 trường hợp thi hành án phạt tù treo và 2 trường hợp ủy thác thi hành án.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện ninh phước

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Ninh Phước.

     Trụ sở: Thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Ninh Phước.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Ninh Phước: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ninh Phước.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Ninh Phước tại thị trấn Phước Dân và 8 xã: An Hải, Phước Hải, Phước Hậu, Phước Hữu, Phước Sơn, Phước Thái, Phước Thuận, Phước Vinh……Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Ninh Phước để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ninh Phước để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Phước Hải, Huyện Ninh Phước, Tỉnh Ninh Thuận thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ninh Phước để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Ninh Phước theo địa chỉ: Thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Ninh Phước.

Tòa án nhân dân Huyện Ninh Phước có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện ninh phước

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Ninh Phước.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Phước Hậu, Huyện Ninh Phước, Tỉnh Ninh Thuận có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Phước Hậu từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Ninh Phước.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ninh Phước nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Ninh Phước có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Ninh Phước tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi đang sinh sống ở xã Phước Hữu và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại xã Phước Sơn, Huyện Ninh Phước có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Phước Hữu, một người ở xã Phước Sơn nhưng đều thuộc địa bàn Huyện Ninh Phước thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Ninh Phước địa chỉ: Thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận.

– Tòa án nhân dân Huyện Ninh Phước có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Ninh Phước là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Ninh Phước bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Ninh Phước. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Ninh Phước.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Ninh Phước - Thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận.