Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phú Lộc

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phú Lộc

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Phú Lộc.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Phú Lộc.

     Tòa án nhân dân Huyện Phú Lộc thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Thừa Thiên Huế. Với nhiệm vụ đặc thù là xét xử, giải quyết các loại án và thực hiện nhiệm vụ khác theo luật định, trong nhiệm kỳ qua Tòa án nhân dân huyện Phú Lộc đã thụ lý giải quyết tổng cộng 1.537 vụ, việc tăng gần gấp đôi so với nhiệm kỳ trước. Đến nay, đã giải quyết, xét xử 1.532 vụ, đạt tỷ lệ khoảng 99,7%, trong đó các vụ án hình sự đều được đưa ra xét xử kịp thời trong hạn luật định, chất lượng xét xử đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không kết án oan người không có tội hoặc bỏ lọt tội phạm; các hình phạt được áp dụng đảm bảo phù hợp tính chất hành vi, nhân thân của từng bị cáo, chất lượng tranh tụng và những người tham gia tố tụng khác đều được đảm bảo.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện phú lộc

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Phú Lộc.

     Trụ sở: Thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Phú Lộc.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Phú Lộc: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phú Lộc.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Phú Lộc tại 2 thị trấn Phú Lộc, Lăng Cô và 15 xã: Giang Hải, Lộc An, Lộc Bình, Lộc Bổn, Lộc Điền, Lộc Hòa, Lộc Sơn, Lộc Thủy, Lộc Tiến, Lộc Trì, Lộc Vĩnh, Vinh Hiền, Vinh Hưng, Vinh Mỹ, Xuân Lộc…..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Phú Lộc để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phú Lộc để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Thị trấn Lăng Cô, Huyện Phú Lộc, Tỉnh Thừa Thiên Huế thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phú Lộc để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Phú Lộc theo địa chỉ: Thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Phú Lộc.

Tòa án nhân dân Huyện Phú Lộc có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện phú lộc

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Phú Lộc.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Vinh Hiền, Huyện Phú Lộc, Tỉnh Thừa Thiên Huế có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Vinh Hiền từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: Xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Phú Lộc.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại Xã Xuân Lộc, Huyện Phú Lộc có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại Xã Xuân Lộ thuộc địa bàn Huyện Phú Lộc thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Phú Lộc tại địa chỉ: Thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

– Tòa án nhân dân Huyện Phú Lộc có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Phú Lộc là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Phú Lộc bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phú Lộc nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Phú Lộc có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Phú Lộc tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Phú Lộc. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Phú Lộc.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Phú Lộc - Thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.