Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Thoại Sơn

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân huyện Thoại Sơn

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Thoại Sơn

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Thoại Sơn

      Huyện Thoại Sơn – tỉnh An Giang là địa phương có nhiều di tích lịch sử như khu di tích Óc Eo, núi Sập,… lại là địa bàn tập trung đông dân cư nên nền kinh tế và xã hội phát triển nhưng đi kèm theo đó là các tệ nạn xã hội, chính vị vậy Tòa án nhân dân Huyện Thoại Sơn được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự, an ninh xã hôi, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tòa án nhân dân Huyện Thoại Sơn nằm ở trung tâm huyện nên dễ dàng, thuận tiện cho người dân trong việc đi lại. Hiện nay Tòa do ông Nguyễn Văn Triều làm chánh án.

tòa án nhân dân huyện thoại sơn

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Thoại Sơn

     Trụ sở: Số 1 đường Nguyễn Văn Trỗi, ấp Đông Sơn 2, thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Thoại Sơn

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Thoại Sơn: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thoại Sơn

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Thoại Sơn tại 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 3 thị trấn: Núi Sập (huyện lỵ), Óc Eo, Phú Hòa và 14 xã: An Bình, Bình Thành, Định Mỹ, Định Thành, Mỹ Phú Đông, Phú Thuận, Tây Phú, Thoại Giang, Vĩnh Chánh, Vĩnh Khánh, Vĩnh Phú, Vĩnh Trạch, Vọng Đông, Vọng Thê…….Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Thoại Sơn để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thoại Sơn để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã An Bình, Huyện Thoại Sơn, Tỉnh An Giang  thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thoại Sơn để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Thoại Sơn theo địa chỉ: Số 1 đường Nguyễn Văn Trỗi, ấp Đông Sơn 2, thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Thoại Sơn

Tòa án nhân dân Huyện Thoại Sơn có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện thoại sơn

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Thoại Sơn

– Tôi và chồng hiện ở Xã Vĩnh Khánh có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Xã Vĩnh Khánh, Huyện Thoại Sơn thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Thoại Sơn tại địa chỉ: Số 1 đường Nguyễn Văn Trỗi, ấp Đông Sơn 2, thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

– Tòa án nhân dân Huyện Thoại Sơn có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Thoại Sơn là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Thoại Sơn bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thoại Sơn nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Thoại Sơn có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thoại Sơn tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại ấp Đông Sơn 2, thị trấn Núi Sập, Huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Huyện Thoại Sơn từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: ấp Đông Sơn 2, thị trấn Núi Sập, Huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Thoại Sơn.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Thoại Sơn. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Thoại Sơn.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Thoại Sơn - Số 1 đường Nguyễn Văn Trỗi, ấp Đông Sơn 2, thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.