Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thuận Bắc

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thuận Bắc

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Thuận Bắc.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Thuận Bắc.

     Tòa án nhân dân Huyện Thuận Bắc thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Ninh Thuận. Trong những năm qua, với nhiệm vụ công tác chuyên môn là giải quyết, xét xử các loại án, đơn vị cũng đã triển khai thực hiện có hiệu quả; không có án xét xử oan sai hay bỏ lọt tội phạm; đối với các vụ án xét xử lưu động đã kịp thời giúp nhân dân hiểu biết thêm về kiến thức pháp luật nhằm hạn chế tình hình tội phạm xảy ra trên địa bàn huyện; đối với các vụ án Dân sự và Hôn nhân gia đình được giải quyết luôn đạt tỷ lệ hòa giải thành cao, tỷ lệ đưa vụ án ra xét xử rất thấp (khoảng 20% so với tổng số án được thụ lý giải quyết). Qua việc giải quyết án đã giúp các đương sự đoàn tụ gia đình, tăng thêm tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư, góp phần tích cực làm ổn định tình hình an ninh trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện nói riêng và tỉnh Ninh Thuận nói chung.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện thuận bắc

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Thuận Bắc.

     Trụ sở: Ấn Đạt, Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, Ninh Thuận.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Thuận Bắc.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Thuận Bắc: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thuận Bắc.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Thuận Bắc tại 6 xã: Bắc Phong, Bắc Sơn, Công Hải, Lợi Hải, Phước Chiến, Phước Kháng….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Thuận Bắc để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thuận Bắc để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Bắc Phong, Huyện Thuận Bắc, Tỉnh Ninh Thuận thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thuận Bắc để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Thuận Bắc theo địa chỉ: Ấn Đạt, Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, Ninh Thuận.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Thuận Bắc.

Tòa án nhân dân Huyện Thuận Bắc có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện thuận bắc

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Thuận Bắc.

– Tôi đang sinh sống ở xã Công Hải và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại xã Lợi Hải, Huyện Thuận Bắc có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Lợi Hải, một người ở xã Công Hải nhưng đều thuộc địa bàn Huyện Thuận Bắc thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Thuận Bắc địa chỉ: Ấn Đạt, Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, Ninh Thuận.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thuận Bắc nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Thuận Bắc có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thuận Bắc tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Phước Chiến, Huyện Thuận Bắc, Tỉnh Ninh Thuận có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Phước Chiến từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Thuận Bắc.

– Tòa án nhân dân Huyện Thuận Bắc có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Thuận Bắc là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Thuận Bắc bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Thuận Bắc. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Thuận Bắc.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Thuận Bắc - Ấn Đạt, Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, Ninh Thuận.