Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Bến Tre

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Bến Tre

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Thành phố Bến Tre

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thành phố Bến Tre   

     Năm 2020, tập thể Tòa án nhân dân Thành phố Bến Tre đã nỗ lực phấn đấu cao, hoàn thành đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kế hoạch năm. Đơn vị đã thụ lý 1.080 vụ án các loại; đã giải quyết 1.013 vụ (đạt tỷ lệ 93,79%), còn lại 67 vụ, trong đó có 8 vụ án đang tạm đình chỉ. Tỷ lệ giải quyết án hình sự đạt 100% (136/136 vụ). So với năm 2019, số vụ án thụ lý tăng 46 vụ (1.080/1.034) và số vụ án giải quyết tăng 33 vụ (1.013/980). Bình quân mỗi thẩm phán giải quyết 92,09 vụ/năm. Trong năm 2020, Tòa án nhân dân Thành phố Bến Tre đã hòa giải thành 472 vụ trong tổng số 625 vụ án phải tiến hành hòa giải, đạt tỷ lệ 75,52%. Với những thành tích đóng góp, Tòa án nhân dân Thành phố Bến Tre được Tòa án nhân dân tối cao tặng cờ thi đua xuất sắc 5 năm liền (2015 – 2020); được nhận bằng khen của Tòa án nhân dân tối cao và bằng khen của UBND tỉnh về thành tích 10 năm thực hiện lý lịch tư pháp. Năm 2020, Tòa án nhân dân Thành phố Bến Tre đạt tập thể lao động xuất sắc và nhiều cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp tòa án.

tòa án nhân dân thành phố bến tre

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thành phố Bến Tre

      Trụ sở: Số 113 Trương Vĩnh Ký, xã Mỹ Thạnh An, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thành phố Bến Tre

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thành phố Bến Tre: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Bến Tre

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thành phố Bến Tre tại 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 8 phường: 4, 5, 6, 7, 8, An Hội, Phú Khương, Phú Tân và 6 xã: Bình Phú, Mỹ Thạnh An, Nhơn Thạnh, Phú Hưng, Phú Nhuận, Sơn Đông. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thành phố Bến Tre để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Bến Tre để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã  Nhơn Thạnh, Thành phố Bến Tre, Tỉnh Bến Tre thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Bến Tre để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thành phố Bến Tre theo địa chỉ: Số 113 Trương Vĩnh Ký, xã Mỹ Thạnh An, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thành phố Bến Tre

Tòa án nhân dân Thành phố Bến Tre có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân thành phố bến tre

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thành phố Bến Tre

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Bến Tre nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thành phố Bến Tre có số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Bến Tre tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Thành phố Bến Tree có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thành phố Bến Tre là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thành phố Bến Tre bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng hiện ở Xã  Sơn Đông có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Xã Sơn Đông, Thành phố Bến Tre thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thành phố Bến Tre tại địa chỉ: Số 113 Trương Vĩnh Ký, xã Mỹ Thạnh An, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại xã Mỹ Thạnh An, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Mỹ Thạnh An, Thành phố Bến Tre từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: xã Mỹ Thạnh An, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Thành phố Bến Tre

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thành phố Bến Tre. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thành phố Bến Tre

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Bến Tre - Số 113 Trương Vĩnh Ký, xã Mỹ Thạnh An, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.