Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Quảng Ngãi

Rate this post

Mục Lục

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Quảng Ngãi

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Thành phố Quảng Ngãi.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thành phố Quảng Ngãi.

     Tòa án nhân dân Thành phố Quảng Ngãi thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Quảng Ngãi. Chánh án là đồng chí: Bùi Văn Hậu. Năm 2020, Tòa án nhân dân Thành phố triển khai thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh tình hình kinh tế, xã hội có nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, tình hình tội phạm vẫn diễn biến phức tạp, hoạt động với phương thức, thủ đoạn tinh vi, manh động; một số tội phạm có dấu hiệu gia tăng. Các tranh chấp dân sự, khiếu kiện hành chính vẫn tiếp tục tăng về số lượng và có tính chất ngày càng gay gắt, phức tạp. Để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, Ban cán sự đảng, lãnh đạo Tòa án nhân dân thành phố đã chủ động xây dựng nhiều kế hoạch, chương trình công tác cụ thể, đề ra nhiều giải pháp phù hợp trong từng thời điểm và tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện quyết liệt.

số điện thoại tòa án nhân dân thành phố quảng ngãi

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thành phố Quảng Ngãi.

     Trụ sở: Số 164 đường Phan Bội Châu, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi, Quảng Ngãi.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thành phố Quảng Ngãi.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thành phố Quảng Ngãi: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Quảng Ngãi.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thành phố Quảng Ngãi tại 9 phường: Chánh Lộ, Lê Hồng Phong, Nghĩa Chánh, Nghĩa Lộ, Nguyễn Nghiêm, Quảng Phú, Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Trương Quang Trọng và 14 xã: Nghĩa An, Nghĩa Dõng, Nghĩa Dũng, Nghĩa Hà, Nghĩa Phú, Tịnh An, Tịnh Ấn Đông, Tịnh Ấn Tây, Tịnh Châu, Tịnh Hòa, Tịnh Khê, Tịnh Kỳ, Tịnh Long, Tịnh Thiện…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thành phố Quảng Ngãi để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Quảng Ngãi để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Chánh Lộ, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Quảng Ngãi để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thành phố Quảng Ngãi theo địa chỉ: Số 164 đường Phan Bội Châu, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi, Quảng Ngãi.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thành phố Quảng Ngãi.

Tòa án nhân dân Thành phố Quảng Ngãi có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân thành phố quảng ngãi

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thành phố Quảng Ngãi.

– Tòa án nhân dân Thành phố Quảng Ngãi có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thành phố Quảng Ngãi là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thành phố Quảng Ngãi bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại phường Lê Hồng Phong, Thành phố Quảng Ngãi có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại phường Lê Hồng Phong thuộc địa bàn Thành phố Quảng Ngãi thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thành phố Quảng Ngãi địa chỉ: Số 164 đường Phan Bội Châu, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi, Quảng Ngãi.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Quảng Ngãi nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thành phố Quảng Ngãi có số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Quảng Ngãi tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường Trương Quang Trọng, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Phường Trương Quang Trọng từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Thành phố Quảng Ngãi.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thành phố Quảng Ngãi. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thành phố Quảng Ngãi.

Liên hệ1900299200

Tòa án nhân dân thành phố Quảng Ngãi - Số 164 đường Phan Bội Châu, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi, Quảng Ngãi.