Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Tam Kỳ

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Tam Kỳ

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Thành phố Tam Kỳ.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thành phố Tam Kỳ.

     Tòa án nhân dân Thành phố Tam Kỳ thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Quảng Nam. Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ sau khi thành lập đến nay đã hai lần chia tách khi có thay đổi về địa giới hành chính, cán bộ phải tăng cường cho đơn vị Tòa án mới chia tách. Năm 2013, biên chế được cấp trên phân bổ là 16 người, trong đó có 07 Thẩm phán, 07 Thư ký, 01 kế toán và 01 văn thư. Tuy nhiên đến thời điểm này, số lượng cán bộ có 15 người trong đó có 06 Thẩm phán, 07 Thư ký, 01 kế toán và 01 văn thư. Trung bình mỗi năm đơn vị phải giải quyết đến gần 600 vụ án các loại, hầu hết các năm đều đạt tỷ lệ giải quyết từ 90% đến 97%, trong đó án hình sự giải quyết 97% trở lên. Chất lượng xét xử và kỹ năng điều khiển tranh tụng tại phiên tòa từng bước được nâng lên, tỷ lệ án bị hủy, bị sửa giảm dần.

số điện thoại tòa án nhân dân thành phố tam kỳ

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thành phố Tam Kỳ.

     Trụ sở: Số 156 Phan Bội Châu, phường Tân Thạnh, Tam Kỳ, Quảng Nam.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thành phố Tam Kỳ.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thành phố Tam Kỳ: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Tam Kỳ.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thành phố Tam Kỳ tại 9 phường: An Mỹ, An Phú, An Sơn, An Xuân, Hòa Hương, Hòa Thuận, Phước Hòa, Tân Thạnh, Trường Xuân và 4 xã: Tam Ngọc, Tam Phú, Tam Thăng, Tam Thanh…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thành phố Tam Kỳ để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Tam Kỳ để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường An Mỹ, Thành phố Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Tam Kỳ để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thành phố Tam Kỳ theo địa chỉ: Số 156 Phan Bội Châu, phường Tân Thạnh, Tam Kỳ, Quảng Nam.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thành phố Tam Kỳ.

Tòa án nhân dân Thành phố Tam Kỳ có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân thành phố tam kỳ

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thành phố Tam Kỳ.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Phường Hòa Hương từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường Hòa Hương, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Thành phố Tam Kỳ.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Tam Kỳ nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thành phố Tam Kỳ có số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Tam Kỳ tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại phường Trường Xuân, Thành phố Tam Kỳ có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại phường Trường Xuân thuộc địa bàn Thành phố Tam Kỳ thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thành phố Tam Kỳ địa chỉ: Số 156 Phan Bội Châu, phường Tân Thạnh, Tam Kỳ, Quảng Nam.

– Tòa án nhân dân Thành phố Tam Kỳ có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thành phố Tam Kỳ là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thành phố Tam Kỳ bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thành phố Tam Kỳ. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thành phố Tam Kỳ.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ - Số 156 Phan Bội Châu, phường Tân Thạnh, Tam Kỳ, Quảng Nam.