Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Vĩnh Yên

Rate this post

Mục Lục

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Vĩnh Yên

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Thành phố Vĩnh Yên

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thành phố Vĩnh Yên

     Tòa án nhân dân Thành phố Vĩnh Yên thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Vĩnh Phúc. Tòa án nhân dân thành phố Vĩnh Yên được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 01/01/1997 trên cơ sở quyết định thành lập số 1177/QĐ-QLTA ngày 30/12/1996 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Kết quả giải quyết các loại án, trung bình mỗi năm đơn vị phải giải quyết hơn 600 vụ án các loại, chất lượng xét xử từng bước được nâng lên, tỷ lệ án bị hủy, bị sửa giảm dần, công tác thi hành án hình sự được thực hiện đúng quy định của pháp luật, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại về tư pháp được quan tâm và thực hiện nghiêm túc, công tác phối hợp với các cơ quan tư pháp địa phương trong công tác đấu trang phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật được đặc biệt chú trọng…

tòa án nhân dân thành phố vĩnh yên

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thành phố Vĩnh Yên

     Trụ sở: Đường Phạm Văn Đồng, phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thành phố Vĩnh Yên

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thành phố Vĩnh Yên: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Vĩnh Yên

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thành phố Vĩnh Yên tại 7 phường: Ngô Quyền, Đống Đa, Liên Bảo, Tích Sơn, Đồng Tâm, Hội Hợp, Khai Quang và 2 xã: Định Trung, Thanh Trù………….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thành phố Vĩnh Yên để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Vĩnh Yên để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại xã Định Trung, Thành phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Vĩnh Yên để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thành phố Vĩnh Yên theo địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thành phố Vĩnh Yên

Tòa án nhân dân Thành phố Vĩnh Yên có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân thành phố vĩnh yên

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thành phố Vĩnh Yên

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Vĩnh Yên nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thành phố Vĩnh Yên có số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Vĩnh Yên tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi đang tạm trú tại Phường Đồng Tâm còn chồng tôi đang thường trú Phường Khai Quang, Thành phố Vĩnh Yên có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở Phường Đồng Tâm và 1 người ở phường Khai Quang nhưng đều là 2 phường thuộc địa bàn Thành phố Vĩnh Yên thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thành phố Vĩnh Yên tại địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

– Tòa án nhân dân Thành phố Vĩnh Yên có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thành phố Vĩnh Yên là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thành phố Vĩnh Yên bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường Ngô Quyền, Thành phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Phường Ngô Quyền từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Thành phố Vĩnh Yên.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thành phố Vĩnh Yên. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thành phố Vĩnh Yên.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Vĩnh Yên - Đường Phạm Văn Đồng, phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.