Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã An Nhơn

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã An Nhơn

1. Thông tin Tòa án nhân dân Thị xã An Nhơn

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thị xã An Nhơn

        Với nhiều nỗ lực, nhiều năm liền Tòa án nhân dân Thị xã An Nhơn đã được cơ quan cấp trên biểu dương, khen thưởng; riêng năm 2018 được Tòa án nhân dân Tối cao tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua. Trong năm 2018, Tòa án nhân dân Thị xã An Nhơn thụ lý 514 vụ án các loại, đã giải quyết, xét xử 493 vụ, đạt 95,91%. Trong đó, giải quyết án hình sự đạt 100%, án dân sự 91,9%, án hôn nhân gia đình 96,96%… Trong tổng số 493 vụ án đã giải quyết, xét xử, bị cấp phúc thẩm hủy 1 quyết định đình chỉ do thiếu người liên quan, chiếm tỉ lệ 0,2% (thấp hơn quy định của ngành 1,16%). Tòa án nhân dân Thị xã An Nhơn đã phối hợp với Viện KSND cùng cấp tổ chức 10 phiên tòa rút kinh nghiệm, mời điều tra viên, kiểm tra viên, thẩm phán tham gia rút kinh nghiệm ở giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử. Qua đó nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa theo Nghị quyết số 49/NQ-TW của Bộ Chính trị.

tòa án nhân dân thị xã an nhơn

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thị xã An Nhơn

      Trụ sở: Số 87 Lê Hồng Phong, thị trấn Bình Định, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thị xã An Nhơn

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thị xã An Nhơn: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã An Nhơn

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thị xã An Nhơn tại 15 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm 5 phường: Bình Định, Đập Đá, Nhơn Hòa, Nhơn Hưng, Nhơn Thành và 10 xã: Nhơn An, Nhơn Hạnh, Nhơn Hậu, Nhơn Khánh, Nhơn Lộc, Nhơn Mỹ, Nhơn Phong, Nhơn Phúc, Nhơn Tân, Nhơn Thọ. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thị xã An Nhơn để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã An Nhơn để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Nhơn Lộc, Thị xã An Nhơn, Tỉnh Bình Định thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã An Nhơn để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thị xã An Nhơn theo địa chỉ: Số 87 Lê Hồng Phong, thị trấn Bình Định, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thị xã An Nhơn

Tòa án nhân dân Thị xã An Nhơn có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân thị xã an nhơn

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thị xã An Nhơn

– Tòa án nhân dân Thị xã An Nhơn có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thị xã An Nhơn là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thị xã An Nhơn bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã An Nhơn nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thị xã An Nhơn có số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã An Nhơn tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Lê Hồng Phong, thị trấn Bình Định, Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Lê Hồng Phong, thị trấn Bình Định, Thị xã An Nhơn từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Lê Hồng Phong, thị trấn Bình Định, Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Thị xã An Nhơn

– Tôi và chồng hiện ở Xã Nhơn Khánh có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Nhơn Khánh, Thị xã An Nhơn thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thị xã An Nhơn tại địa chỉ: Số 87 Lê Hồng Phong, thị trấn Bình Định, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thị xã An Nhơn. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thị xã An Nhơn

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thị xã An Nhơn - Số 87 Lê Hồng Phong, thị trấn Bình Định, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.