Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Thị xã Hoàng Mai.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai.

     Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Nghệ An. Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai được thành lập từ tháng 8/2013 theo quyết định thành lập thị xã Hoàng Mai. Từ đó đến nay, do điều kiện kinh phí, Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai phải đi thuê trụ sở, mặc dù khó khăn hàng năm đơn vị đã giải quyết trên 300 vụ việc các loại, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, góp phần cùng chính quyền địa phương ổn định chính trị xã hội, phát triển kinh tế trong điều kiện địa phương mới được thành lập. Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 8/2018 trên diện tích 7.476,6 m2, gồm 01 khối nhà 04 tầng với diện tích sàn xây dựng là 2.878 m2, cấu trúc 23 phòng làm việc, 03 phòng xử án, 01 phòng họp và 01 phòng hòa giải, cùng các phòng chức năng phục vụ cho công tác xét xử để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Thời gian xây dựng công trình đã hoàn thành trước 06 tháng so với hợp đồng.

tòa án nhân dân thị xã hoàng mai

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai.

     Trụ sở: Xóm 20, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thị xã Hoàng Mai tại 5 phường: Mai Hùng, Quỳnh Dị, Quỳnh Phương, Quỳnh Thiện, Quỳnh Xuân và 5 xã: Quỳnh Lập, Quỳnh Liên, Quỳnh Lộc, Quỳnh Trang, Quỳnh Vinh………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Quỳnh Phương, Thị xã Hoàng Mai, Tỉnh Nghệ An thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai theo địa chỉ: Xóm 20, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai.

Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân thị xã hoàng mai

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai có số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi đang sinh sống ở phường Mai Hùng và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại xã Quỳnh Lập, Thị xã Hoàng Mai có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở Phường Mai Hùng, một người ở xã Quỳnh Lập nhưng đều thuộc địa bàn Thị xã Hoàng Mai thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai địa chỉ: Xóm 20, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An.

– Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Quỳnh Liên, Thị xã Hoàng Mai, Tỉnh Nghệ An có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Quỳnh Liên từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Quỳnh Liên, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thị xã Hoàng Mai.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai - Xóm 20, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An.