Vì sao chim cút là loài chim mắn đẻ nhất trong tự nhiên

Vì sao chim cút là loài chim mắn đẻ nhất trong tự nhiên
Rate this post

Vì sao chim cút là loài chim mắn đẻ nhất trong tự nhiên

     Chim cút là loài chim rất dễ nuôi, chi phí nuôi chim thấp nên hiện nay tại Việt Nam được nhiều hộ gia đình chọn để nuôi. Chúng là một loài chim có kích thước nhỏ nhưng lại đẻ nhiều trứng hơn bất kỳ loại gia cầm nào. Vậy vì sao chim cút là loài chim mắn đẻ nhất trong tự nhiên? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nào.

1. Đặc điểm về loài chim cút

     Để biết được lý do vì sao chim cút là loài chim mắn đẻ nhất trong tự nhiên thì chúng ta tìm hiểu đặc điểm của loài chim cút trước nhé. Chim cút là loài chim nhỏ, cơ thể mập mạp sinh sống trên mặt đất. Loài chim này sở hữu đôi cánh ngắn, tròn nên bay kém và có đôi chân to, khoẻ, móng cùn. Mỏ của chúng ngắn, thích nghi với việc bới đất tìm thức ăn. Chim cút trống có bộ lông sặc sỡ hơn cút mái, nhất là vào mùa sinh sản. Chim non nở ra đã có lông che phủ nên có thể chạy nhảy như loài gà.

     Bộ lông của loài chim này có màu nâu hung nhạt vằn vện và nhiều chấm đậm hơn ở hai bên đầu, họng và ngực trên. Phía bụng trắng nhạt. Chân xám nhạt, mỏ xanh xám. Chim cút là một loài chim  nhỏ với kích thước chiều dài cơ thể khoảng 10-15 cm, trung bình khoảng 11,4 cm.

Vì sao chim cút là loài chim mắn đẻ nhất trong tự nhiên

2. Môi trường sống của loài chim cút

     Môi trường sống chủ yếu là các đồng cỏ ấm áp hoặc rừng cây bụi, đất nông nghiệp, tại các cánh đồng ngô, chúng có vẻ tránh các khu rừng và đồi núi rậm rạp… Khi kiếm ăn chúng thường đi một mình hoặc theo cặp và chui lủi vào các bụi cây, cộng thêm bộ lông trùng màu với môi trường sống nên bằng mắt thường rất khó phát hiện ra chúng.

3. Vì sao chim cú là loài chim mắn đẻ nhất trong tự nhiên?

     Vì sao chim cú là loài chim mắn đẻ nhất trong tự nhiên? Khả năng sinh sản của chim cút có quan hệ mật thiết với đặc điểm sinh học sinh sản của nó. Số lượng tế bào trứng của chim cút trong buồng trứng rất lớn, thường là 2000-3000 tế bào trứng, một cặp buồng trứng của loài chim này có thể phát triển đồng thời.

     Ngoài ra, hệ thống sinh sản của loài chim này cũng có khả năng thích nghi rất cao. Nếu như một quả trứng cút bị bào mòn hoặc bị hư hỏng, hệ thống sinh sản của nó sẽ ngay lập tức bổ sung các tế bào trứng mới. Cơ chế này cho phép hệ thống sinh sản của chim cút duy trì tỷ lệ sản xuất trứng cao.

      Mỗi con chim cút mái có thể đẻ 300 quả trứng mỗi năm, cao hơn nhiều so với các loại gia cầm khác như gà chỉ có thể đẻ tối đa 280 quả trứng mỗi năm.

     Thời gian nở của loài chim cút chỉ là 17 ngày, khi chim cút con vừa sinh ra đã có thể theo chim cút mẹ đi kiếm ăn, hơn 40 ngày sau chim cút con đã có thể trưởng thành và đẻ trứng.

Vì sao chim cút là loài chim mắn đẻ nhất trong tự nhiên

     Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi: vì sao chim cút là loài chim mắn đẻ nhất trong tự nhiên? Hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn.  Để cập nhật các thông tin liên quan hoặc những thông tin mới nhất các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ:  1900299200

Bài viết tham khảo:

Khám phá những điểm du lịch Bắc Giang ít người biết

Tổng đài Shopee