Số điện thoại – tổng đài Nước sạch Bình Thuận là gì?

Số điện thoại tổng đài nước sạch Bình Thuận là số điện thoại tổng đài của CÔNG TY CỔ PHẦN CẤP THOÁT NƯỚC BÌNH THUẬN triển khai nhằm giải đáp thắc mắc cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ nước sạch.

Nước sạch Bình Thuận là nhà cung cấp dịch vụ về Nước sạch khu vực tỉnh Bình Thuận đặc biệt là dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Ngoài việc nước sạch Bình Thuận chăm sóc khách hàng qua số hotline, nếu có nhu cầu khách hàng còn có thể chat online, xem các câu hỏi thường gặp hoặc thông tin về các dịch vụ của Nước sạch Bình Thuận thì có thể tham khảo các thông tin tại website: nuocnongthonbinhthuan.vn

Số điện thoại tổng đài nước sạch Bình Thuận giải quyết những vấn đề gì?

Số điện thoại tổng đài nước sạch Bình Thuận được xây dựng nhằm mục đích tiếp nhận, hỗ trợ tra cứu, hướng dẫn dich vụ như: Lắp đăt công tơ, hồ sơ đăng ký nước sạch, thông tin thanh toán, tra cứu số nước, thay đồng hồ nước, di chuyển đồng hồ nước, sửa chữa đường nước, đề nghị tạm ngưng hoặc mở lại nguồn nước, thay đổi thông tin đăng ký hợp đồng.

Hệ thống chăm sóc khách hàng nước sạch Bình Thuận chuyên nghiệp.

Nói về hệ thống tổng đài nước sạch Bình Thuận được trang bị hiện đại, nhân viên được đào tạo bài bảng, chuyên nghiệp, kỹ năng xử lý tình huống tốt, phục vụ 24/7, cách thức liên hệ tổng đài: khi bạn gọi điện đến tổng đài bạn sẽ nhận được lời chào của tổng đài viên sau đó bạn cần làm theo hướng dẫn để gặp bộ phận mà mình cần hỗ trợ.

Một vài câu hỏi về nước sạch Bình Thuận:

+ Thông tin về nước sạch Bình Thuận.

Địa chỉ: 137 Lê Hồng Phong, P. Phú Trinh, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận

Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Thuận – tiền thân là Xí nghiệp Khoan – Cấp nước Thuận Hải được thành lập tháng 4/1981, thuộc loại hình doanh nghiệp Nhà nước với nhiệm vụ quản lý hoạt động các nhà máy sản xuất nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất trên các địa bàn các thị xã Phan Thiết, Phan Rang và các thị trấn La Gi, Chợ Lầu, Liên Hương.

+ Vì sao gọi lên tổng đài nhiều khi không thấy ai nghe máy?

Việc khách hàng gọi lên tổng đài mà không có chuyên viên nghe máy có rất nhiều lý do. Lý do chủ yếu là vì hàng ngày tổng đài chăm sóc khách hàng nhận rất nhiều cuộc gọi từ khách hàng với mong muốn được hỗ trợ vấn đề của mình vì vậy dẫn đến việc cuộc gọi quá tải và chuyên viên không thể xử lý hết. Để tránh trường hợp này, quý khách hàng có thể ngắt máy chờ trong vài phút và gọi lại để được tư vấn hỗ trợ.

+ Thời gian làm việc của tổng đài nước sạch?

Tổng đài chăm sóc khách hàng luôn cố gắng để hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng, thuận tiện. Chính vì vậy, tổng đài chăm sóc khách hàng ngoài những ngày làm việc trong tuần đã làm việc cả vào ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ.

+ Địa chỉ liên hệ Công ty nước sạch Bình Thuận.

Địa chỉ: 137 Lê Hồng Phong, P. Phú Trinh, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận

Ngoài ra, công ty nước sạch Bình Thuận tổ chức thu tập trung tiền nước tại nhà văn hóa, sinh hoạt chung của các hộ dân tại thôn, xóm, xã, phường thuộc Bình Thuận.

Để được kết nối tới tổng đài nước sạch Bình Thuận hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Hỗ trợ thông tin về số điện thoại tổng đài nước sạch Bình Thuận.

Tổng đài hỗ trợ thông tin là đơn vị hỗ trợ thông tin về nước sạch Bình Thuận. Tổng đài hỗ trợ thông tin luôn có đội ngũ tổng đài viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng 24/7.Tổng đài hỗ trợ thông tin “được cấp phép hoạt động theo quy định pháp luật” nhằm hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ và một số thông tin khác theo quy định pháp luật Việt Nam.

Liên hệ: 1900299200

Địa chỉ Nước sạch Bình Thuận - 137 Lê Hồng Phong, P. Phú Trinh, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận

Chúng tôi là tổng đài hỗ trợ thông tin tổng hợp trực tuyến là doanh nghiệp hoạt động theo quy định pháp luật Việt Nam theo đúng giấy phép đăng ký hoạt động do Sở Kế Hoạch Đầu Tư thành phố Hà Nội Cấp cung cấp dịch vụ theo đúng ngành nghề đã được cấp trong giấy phép kinh doanh: tra cứu, hướng dẫn, hỗ trợ, cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc của khách hàng dựa trên các thông tin có sẵn. Đối với những thông tin phức tạp đòi hỏi thời gian nghiên cứu, sự chính xác hay không thuộc phạm vi hiểu biết của chúng tôi, chúng tôi xin phép được hướng dẫn gọi đến tổng đài khác hoặc giới thiệu chuyên gia có thể giải quyết được thông tin đó. Cược 5 O O O nghìn cho mỗi một cuộc gọi.
Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900299200