Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bình Sơn

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bình Sơn

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Bình Sơn.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Bình Sơn.

     Tòa án nhân dân Huyện Bình Sơn thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Quảng Ngãi. Tòa án nhân dân huyện Bình Sơn đã tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng, chú trọng đổi mới thủ tục xét hỏi và tranh tụng tại các phiên tòa xét xử. Từ việc rút kinh nghiệm trong các phiên tòa mẫu, Ban cán sự đảng đã chỉ đạo triển khai sâu rộng trong các phiên tòa dân sự, kinh tế, hành chính, lao động. Tại các phiên tòa, khi xét xử Tòa luôn thực hiện nghiêm các nguyên tắc cơ bản và các quy định khác của pháp luật về tố tụng có liên quan. Với việc xác định đổi mới thủ tục tranh tụng tại phiên tòa là khâu đột phá, trên cơ sở quy định của pháp luật, các Hội đồng xét xử đã thể hiện sự khách quan, tôn trọng, lắng nghe ý kiến của các bên và tạo mọi điều kiện, đảm bảo cho những người tham gia tố tụng thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ hợp pháp của họ theo đúng quy định, không hạn chế thời gian tranh luận giữa người tham gia tố tụng và người tiến hành tố tụng.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện bình sơn

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Bình Sơn.

     Trụ sở: Thôn Phú Lộc, xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Bình Sơn.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Bình Sơn: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bình Sơn.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Bình Sơn tại thị trấn Châu Ổ và 21 xã: Bình An, Bình Chánh, Bình Châu, Bình Chương, Bình Đông, Bình Dương, Bình Hải, Bình Hiệp, Bình Hòa, Bình Khương, Bình Long, Bình Minh, Bình Mỹ, Bình Nguyên, Bình Phước, Bình Tân Phú, Bình Thanh, Bình Thạnh, Bình Thuận, Bình Trị, Bình Trung…………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Bình Sơn để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bình Sơn để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Bình Chương, Huyện Bình Sơn, Tỉnh Quảng Ngãi thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bình Sơn để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Bình Sơn theo địa chỉ: Thôn Phú Lộc, xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Bình Sơn.

Tòa án nhân dân Huyện Bình Sơn có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện bình sơn

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Bình Sơn.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại xã Bình Khương, Huyện Bình Sơn có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại xã Bình Khương thuộc địa bàn Huyện Bình Sơn thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Bình Sơn địa chỉ: Thôn Phú Lộc, xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bình Sơn nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Bình Sơn có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bình Sơn tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Bình Nguyên, Huyện Bình Sơn, Tỉnh Quảng Ngãi có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Bình Nguyên từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Bình Sơn.

– Tòa án nhân dân Huyện Bình Sơn có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Bình Sơn là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Bình Sơn bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Bình Sơn. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Bình Sơn.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Bình Sơn - Thôn Phú Lộc, xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.