Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đồng Xuân

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đồng Xuân

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Đồng Xuân

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Đồng Xuân

     Tòa án nhân dân Huyện Đồng Xuân thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Phú Yên. Tòa án nhân dân huyện Đồng Xuân có trụ sở đặt tại: số 93 đường Trần Phú, thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên. Chánh án là ông Nguyễn Văn Long. Hiện nay, trên địa bàn Huyện phát sinh khá nhiều vấn đề phức tạp về dân sự, hình sự,… cần cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Mỗi năm Tòa án nhân dân Huyện Đồng Xuân thụ lý và giải quyết số lượng lớn các loại vụ việc khác nhau trên địa bản nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức, đảm bảo thực thi đúng quy định pháp luật.

tòa án nhân dân huyện đồng xuân

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Đồng Xuân

     Trụ sở: số 93 đường Trần Phú, thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Đồng Xuân

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Đồng Xuân Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đồng Xuân

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Đồng Xuân tại thị trấn La Hai và các xã: Đa Lộc, Phú Mỡ, Xuân Lãnh, Xuân Long, Xuân Phước, Xuân Quang 1, Xuân Quang 2, Xuân Quang 3, Xuân Sơn Nam, Xuân Sơn Bắc…………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Đồng Xuân để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đồng Xuân để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại xã Đa Lộc, Huyện Đồng Xuân, Tỉnh Phú Yên thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đồng Xuân để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Đồng Xuân theo địa chỉ: số 93 đường Trần Phú, thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Đồng Xuân

Tòa án nhân dân Huyện Đồng Xuân có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện đồng xuân

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Đồng Xuân

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đồng Xuân nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Đồng Xuân có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đồng Xuân tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi ở xã Phú Mỡ còn chồng tôi đang thường trú Xã Xuân Lãnh, Huyện Đồng Xuân có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở Xã Phú Mỡ và 1 người ở Xã Xuân Lãnh nhưng đều là 2 phường thuộc địa bàn Huyện Đồng Xuân thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Đồng Xuân tại địa chỉ: số 93 đường Trần Phú, thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.

– Tòa án nhân dân Huyện Đồng Xuân có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Đồng Xuân là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Đồng Xuân bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Xuân Long, Huyện Đồng Xuân, Tỉnh Phú Yên có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Xuân Long từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Xuân Long, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Đồng Xuân.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Đồng Xuân. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Đồng Xuân.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Đồng Xuân - số 93 đường Trần Phú, thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.