Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Gia Bình

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Gia Bình

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Gia Bình

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Gia Bình

      Huyện Gia Bình là vùng đất cổ phù sa màu mỡ bên sông Đuống, nên từ ngàn xưa đã có cư dân Việt cổ về đây sinh cơ lập nghiệp và để lại dấu ấn là những khu cư trú mộ táng, địa danh, di tích và tín ngưỡng nên nền kinh tế của huyện rất phát triển. Nhưng đi kèm theo đó là các tệ nạn xã hội, chính vị vậy Tòa án nhân dân Huyện Gia Bình được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự, an ninh xã hôi, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. 

tòa án nhân dân huyện gia bình

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Gia Bình

 Trụ sở: Số 8 Trần Hưng Đạo, xã Đông Cứu, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Gia Bình

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Gia Bình: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Gia Bình

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Gia Bình tại 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Gia Bình (huyện lỵ) và 13 xã: Bình Dương, Cao Đức, Đại Bái, Đại Lai, Đông Cứu, Giang Sơn, Lãng Ngâm, Nhân Thắng, Quỳnh Phú, Song Giang, Thái Bảo, Vạn Ninh, Xuân Lai. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Gia Bình để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Gia Bình để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Bình Dương, Huyện Gia Bình, Tỉnh Bắc Ninh thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Gia Bình để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Gia Bình theo địa chỉ: Số 8 Trần Hưng Đạo, xã Đông Cứu, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Gia Bình

Tòa án nhân dân Huyện Gia Bình có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện gia bình

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Gia Bình

– Tôi và chồng hiện ở Xã Quỳnh Phú có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Xã Quỳnh Phú, Huyện Gia Bìnhi thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Gia Bình tại địa chỉ: Số 8 Trần Hưng Đạo, xã Đông Cứu, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

– Tòa án nhân dân Huyện Gia Bình có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Gia Bình là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Gia Bình bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Gia Bình nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Gia Bình có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Gia Bình tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Trần Hưng Đạo, xã Đông Cứu, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Trần Hưng Đạo, xã Đông Cứu, huyện Gia Bình từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Trần Hưng Đạo, xã Đông Cứu, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện Gia Bình

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Gia Bình. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Gia Bình.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Gia Bình - Số 8 Trần Hưng Đạo, xã Đông Cứu, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.