Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mỏ Cày Bắc

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mỏ Cày Bắc

1. Thông tin Tòa án nhân dân Huyện Mỏ Cày Bắc

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Mỏ Cày Bắc

   Từ năm 2015 đến nay, Tòa án nhân dân Huyện Mỏ Cày Bắc đã giải quyết, xét xử 3.540/3.756 vụ việc, đạt tỷ lệ 94,25%. Trong đó, năm 2015, đơn vị giải quyết 628/656 vụ việc, đạt tỷ lệ 95,7%. Năm 2016, đơn vị giải quyết 590/619 vụ việc, đạt tỷ lệ 96,4%. Năm 2017, Tòa án nhân dân Huyện Mỏ Cày Bắc giải quyết 639/673 vụ việc, đạt tỷ lệ 94,94%. Năm 2018,  Tòa án nhân dân Huyện Mỏ Cày Bắc giải quyết 794/834vụ việc, đạt tỷ lệ 95,2%. Năm 2019, đơn vịgiải quyết 797/838 vụ việc, đạt tỷ lệ 95,1%. Từ năm 2015 đến nay, việc xét xử các vụ án hình sự luôn bảo đảm đúng thời hạn, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật; không để xảy ra oan sai hay bỏ lọt tội phạm, quyết định hình phạt nghiêm minh, đúng pháp luật. Các vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại cơ bản đúng quy định của pháp luật, bảo đảm được quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự, được người dân đồng tình cao. 

tòa án nhân dân huyện mỏ cày bắc

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Mỏ Cày Bắc

      Trụ sở: Ấp Phước Hậu, Xã Phước Mỹ Trung, Huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Mỏ Cày Bắc

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Mỏ Cày Bắc: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mỏ Cày Bắc

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Mỏ Cày Bắc tại 13 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, gồm 13 xã: Hòa Lộc, Hưng Khánh Trung A, Khánh Thạnh Tân, Nhuận Phú Tân, Phú Mỹ, Phước Mỹ Trung (huyện lỵ), Tân Bình, Tân Phú Tây, Tân Thành Bình, Tân Thanh Tây, Thành An, Thạnh Ngãi, Thanh Tân. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Mỏ Cày Bắc để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mỏ Cày Bắc để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Hòa Lộc, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mỏ Cày Bắc để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Mỏ Cày Bắc theo địa chỉ: Ấp Phước Hậu, Xã Phước Mỹ Trung, Huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Mỏ Cày Bắc

Tòa án nhân dân Huyện Mỏ Cày Bắc có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện mỏ cày bắc

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Mỏ Cày Bắc

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mỏ Cày Bắc nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Mỏ Cày Bắc có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mỏ Cày Bắc tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Mỏ Cày Bắc có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Mỏ Cày Bắc là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Mỏ Cày Bắc bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Ấp Phước Hậu, Xã Phước Mỹ Trung, Huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Ấp Phước Hậu, Xã Phước Mỹ Trung, Huyện Mỏ Cày Bắc từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Ấp Phước Hậu, Xã Phước Mỹ Trung, Huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện Mỏ Cày Bắc

– Tôi và chồng hiện ở Xã Tân Thành Bình có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Tân Thành Bình, Huyện Mỏ Cày Bắc thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Mỏ Cày Bắc tại địa chỉ: Ấp Phước Hậu, Xã Phước Mỹ Trung, Huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân huyện Mỏ Cày Bắc. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Mỏ Cày Bắc

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Mỏ Cày Bắc - Ấp Phước Hậu, Xã Phước Mỹ Trung, Huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.