Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mù Cang Chải

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mù Cang Chải

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Mù Cang Chải

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Mù Cang Chải

     Tòa án nhân dân Huyện Mù Cang Chải thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Yên Bái. Trong năm 2020, Tòa án huyện Mù Cang Chải đã thụ lý, giải quyết tổng cộng 168/168 vụ, việc các loại, đạt tỷ lệ giải quyết 100%. Trong đó án hình sự giải quyết 52 vụ/69 bị cáo; tranh chấp dân sự và án hôn nhân gia đình 38 vụ, việc; xem xét áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với 72 trường hợp; xem xét miễm, giảm các khoản thu nộp ngân sách nhà nước 06 trường hợp; ra quyết định thi hành án hình phạt tù đối với 61 người bị kết án; tổ chức xét xử lưu động 03 vụ án hình sự, 15 phiên họp áp dụng biện pháp hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện tại các xã, thị trấn và tổ chức 05 phiên tòa rút kinh nghiệm.

tòa án nhân dân huyện mù cang chải

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Mù Cang Chải

     Trụ sở: Tổ 5, Thị trấn Mù Cang Chải, Huyện Mù Cang Chải, Tỉnh Yên Bái.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Mù Cang Chải

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Mù Cang Chải: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mù Cang Chải

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Mù Cang Chải tại thị trấn Mù Cang Chải và 13 xã: Cao Phạ, Chế Cu Nha, Chế Tạo, Dế Xu Phình, Hồ Bốn, Khao Mang, Kim Nọi, La Pán Tẩn, Lao Chải, Mồ Dề, Nậm Có, Nậm Khắt, Púng Luông……………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Mù Cang Chải để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mù Cang Chải để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại xã Cao Pha, Huyện Mù Cang Chải, Tỉnh Yên Bái thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mù Càng Chải để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Mù Cang Chải theo địa chỉ: Tổ 5, Thị trấn Mù Cang Chải, Huyện Mù Cang Chải, Tỉnh Yên Bái.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Mù Cang Chải

Tòa án nhân dân Huyện Mù Cang Chải có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện mù cang chải

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Mù Cang Chải

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Chế Cu Nha, Huyện Mù Cang Chải, Tỉnh Yên Bái có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Chế Chu Nha từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Mù Cang Chải.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mù Cang Chải nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Mù Cang Chải có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mù Cang Chải tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi đang tạm trú tại xã Dế Xu Phình còn chồng tôi đang thường trú Xã Hồ Bốn, Huyện Mù Cang Chải có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Hồ Bốn và 1 người ở xã Dế Xu Phình nhưng đều là 2 phường thuộc địa bàn Huyện Mù Cang Chải thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Mù Cang Chải tại địa chỉ: Tổ 5, Thị trấn Mù Cang Chải, Huyện Mù Cang Chải, Tỉnh Yên Bái.

– Tòa án nhân dân Huyện Mù Cang Chải có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Mù Cang Chải là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Mù Cang Chải bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Mù Cang Chải. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Mù Cang Chải.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Mù Cang Chải - Tổ 5, Thị trấn Mù Cang Chải, Huyện Mù Cang Chải, Tỉnh Yên Bái.