Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quảng Ninh

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quảng Ninh

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Quảng Ninh.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Quảng Ninh.

     Tòa án nhân dân Huyện Quảng Ninh thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Quảng Bình. Năm 2020, Toà án nhân dân huyện Quảng Ninh đã giải quyết 307 vụ, việc (đạt tỷ lệ chung 82,1%). Tòa án đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tổ chức 3 phiên tòa rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cách tư pháp; 1 phiên tòa xét xử lưu động, công bố được 196 bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật trên cổng thông tin điện tử của Tòa án. Việc công bố đảm bảo các quy định về mã hóa thông tin và thời hạn đăng tải. Trong năm Toà án nhân dân huyện Quảng Ninh đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu của Ngành, chất lượng xét xử, giải quyết các loại án giữ được ổn định, đúng quy định của pháp luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên tất cả các mặt công tác, góp phần giữ vững kỷ cương pháp luật, an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ đắc lực nhiệm vụ chính trị địa phương.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện quảng ninh

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Quảng Ninh.

     Trụ sở: TK3, thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Quảng Ninh.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Quảng Ninh: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quảng Ninh.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Quảng Ninh tại thị trấn Quán Hàu và 14 xã: An Ninh, Duy Ninh, Gia Ninh, Hải Ninh, Hàm Ninh, Hiền Ninh, Lương Ninh, Tân Ninh, Trường Sơn, Trường Xuân, Vạn Ninh, Vĩnh Ninh, Võ Ninh, Xuân Ninh…..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Quảng Ninh để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quảng Ninh để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại xã An Ninh, Huyện Quảng Ninh, Tỉnh Quảng Bình thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quảng Ninh để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Quảng Ninh theo địa chỉ: TK3, thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Quảng Ninh.

Tòa án nhân dân Huyện Quảng Ninh có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện quảng ninh

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Quảng Ninh.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quảng Ninh nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Quảng Ninh có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quảng Ninh tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi đang sinh sống ở xã Gia Ninh và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại xã Duy Ninh, Huyện Quảng Ninh có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Duy Ninh, một người ở xã Gia Ninh nhưng đều thuộc địa bàn Huyện Quảng Ninh thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Quảng Ninh địa chỉ: TK3, thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

– Tòa án nhân dân Huyện Quảng Ninh có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Quảng Ninh là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Quảng Ninh bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Hải Ninh, Huyện Quảng Ninh, Tỉnh Quảng Bình có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Hải Ninh từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Quảng Ninh.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Quảng Ninh. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Quảng Ninh.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Quảng Ninh - TK3, thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.