Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Hải Châu

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Hải Châu

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Quận Hải Châu

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Quận Hải Châu

     Tòa án nhân dân Quận Hải Châu thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Thành phố Đà Nẵng. Chánh án ông Phạm Khắc Tường. Nhiệm kỳ 2015-2020, công tác chuyên môn, nghiệp vụ luôn được Chi bộ TAND quận lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, có những giải pháp hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng xét xử. Trong 5 năm, TAND quận Hải Châu đã giải quyết 7.529/7.640 vụ việc, đạt tỷ lệ 98,5%. Trong đó, có 718 vụ hình sự được giải quyết, đạt tỷ lệ 98,6%; giải quyết 6.265 vụ án dân sự, đạt 98,4%; giải quyết 16 vụ hành chính, đạt tỷ lệ 94%; công tác thi hành án hình sự, áp dụng biện pháp xử lý hành chính được giải quyết dứt điểm, không có vụ việc tồn đọng, đảm bảo thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục quy định.

tòa án nhân dân quận hải châu

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Quận Hải Châu

     Trụ sở: Số 24 Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Quận Hải Châu

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Quận Hải Châu: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Hải Châu

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Quận Hải Châu tại 13 Phường: Bình Hiên, Bình Thuận, Hải Châu I, Hải Châu II, Hòa Cường Bắc, Hòa Cường Nam, Hòa Thuận Đông, Hòa Thuận Tây, Nam Dương, Phước Ninh, Thạch Thang, Thanh Bình, Thuận Phước……..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Quận Hải Châu để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Hải Châu để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Hải Châu để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Quận Hải Châu theo địa chỉ: Số 24 Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Quận Hải Châu

Tòa án nhân dân Quận Hải Châu có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân quận hải châu

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Quận Hải Châu

– Tòa án nhân dân Quận Hải Châu có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Quận Hải Châu là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Quận Hải Châu bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi ở Phường Hòa Cường Nam còn chồng tôi đang thường trú Phường Hòa Thuận Đông, Quận Hải Châu có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở Phường Hòa Cường Nam và 1 người ở Phường Hòa Thuận Đông nhưng đều là 2 phường thuộc địa bàn Quận Hải Châu thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Quận Hải Châu tại địa chỉ: Số 24 Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Hải Châu nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Quận Hải Châu có số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Hải Châu tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Phường Hòa Thuận Tây từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân  Tòa án nhân dân Quận Hải Châu.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Quận Hải Châu. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn quận Hải Châu.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân Quận Hải Châu - Số 24 Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.