Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Ninh Kiều

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Ninh Kiều

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Quận Ninh Kiều

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Quận Ninh Kiều

     Tòa án nhân dân Quận Ninh Kiều thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Thành phố Cần Thơ. Chánh án bà Hồ Thị tuyết Phương cùng 3 phó chánh án là ông Bùi Xuân Ánh, ông Nguyễn Quốc Sử, bà Phạm Thị Ánh. Hàng năm tòa án nhân dân quận Ninh Kiều thụ lý và giải quyết số lượng lớn các loại vụ việc khác nhau trên địa bàn, nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức và đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

tòa án nhân dân quận ninh kiều

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Quận Ninh Kiều

     Trụ sở: Số 61 đường Phan Đình Phùng, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Quận Ninh Kiều

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Quận Ninh Kiều: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Ninh Kiều

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Quận Ninh Kiều tại 11 Phường: An Bình, An Cư, An Hoà, An Khánh, An Nghiệp, An Phú, Cái Khế, Hưng Lợi, Tân An, Thới Bình, Xuân Khánh……..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Quận Ninh Kiều để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Ninh Kiều để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường An Cư, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Ninh Kiều để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Quận Ninh Kiều theo địa chỉ: Số 61 đường Phan Đình Phùng, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Quận Ninh Kiều

Tòa án nhân dân Quận Ninh Kiều có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân quận ninh kiều

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Quận Ninh Kiều

– Tôi ở Phường An Khánh còn chồng tôi đang thường trú Phường An Nghiệp, Quận Ninh Kiều có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở Phường An Nghiệp và 1 người ở Phường An Khánh nhưng đều là 2 phường thuộc địa bàn Quận Ninh Kiều thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Quận Ninh Kiều tại địa chỉ: Số 61 đường Phan Đình Phùng, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

– Tòa án nhân dân Quận Ninh Kiều có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Quận Ninh Kiều là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Quận Ninh Kiều bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Phường An Phú từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Quận Ninh Kiều.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Ninh Kiều nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Quận Ninh Kiều có số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Ninh Kiều tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Quận Ninh Kiều. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn quận Ninh Kiều.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân Quận Ninh Kiều - Số 61 đường Phan Đình Phùng, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.