Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Sơn Trà

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Sơn Trà

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Quận Sơn Trà

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Quận Sơn Trà

     Tòa án nhân dân Quận Sơn Trà thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Thành phố Đà Nẵng. Chánh án ông Phùng Anh Dũng cùng 2 phó Chánh án là bà Tô Thị Thy Tuyết và bà Dương Thị Kim Dung và đội ngũ thẩm phán, cán bộ Tòa án, Đối với nhiệm vụ chính trị mà trọng tâm là công tác giải quyết, xét xử các loại án, Chi bộ đã lãnh đạo sâu sát, toàn diện, có hiệu quả, các vụ án đã giải quyết đều đảm bảo chất lượng, đúng đường lối pháp luật, không có vụ án nào xét xử oan, sai hoặc bỏ lọt tội phạm dẫn đến bị hủy, cải sửa nghiêm trọng. Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, các mặt công tác khác đều hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, chất lượng, hiệu quả trên các mặt được nâng lên rõ rệt, không để xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lãnh đạo đơn vị xây dựng cơ quan và các đoàn thể có nề nếp, kỷ cương, vững mạnh.

tòa án nhân dân quận sơn trà

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Quận Sơn Trà

     Trụ sở: 25 Hà Thị Thân, phường An Hải Trung, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Quận Sơn Trà

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Quận Sơn Trà: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Sơn Trà

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Quận Sơn Trà tại 7 Phường: An Hải Bắc, An Hải Đông, An Hải Tây, Mân Thái, Nại Hiên Đông, Phước Mỹ, Thọ Quang…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Quận Sơn Trà để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Sơn Trà để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Sơn Trà để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Quận Sơn Trà theo địa chỉ: 25 Hà Thị Thân, phường An Hải Trung, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Quận Sơn Trà

Tòa án nhân dân Quận Sơn Trà có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân quận sơn trà

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Quận Sơn Trà

– Tòa án nhân dân Quận Sơn Trà có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Quận Sơn Trà là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Quận Sơn Trà bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Sơn Trà nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Quận Sơn Trà có số điện thoại Tòa án nhân dân Quận Sơn Trà tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi ở Phường Nại Hiên Đông còn chồng tôi đang thường trú Phường An Hải Đông, Quận Sơn Trà có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở Phường An Hải Đông và 1 người ở Phường Nại Hiên Đông nhưng đều là 2 phường thuộc địa bàn Quận Ngũ Hành Sơn thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Quận Sơn Trà tại địa chỉ: 25 Hà Thị Thân, phường An Hải Trung, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Phường An Hải Tây từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Quận Sơn Trà.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Quận Sơn Trà. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn quận Sơn Trà.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân Quận Sơn Trà - 25 Hà Thị Thân, phường An Hải Trung, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.