Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Quy Nhơn

Rate this post

Mục Lục

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Quy Nhơn

1. Thông tin Tòa án nhân dân Thành phố Quy Nhơn

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thành phố Quy Nhơn

      Thành phố Quy Nhơn là một thành phố lớn ven biển miền Trung Việt Nam và là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Bình Định. ới sự phát triển không ngừng của mình, Quy Nhơn đã được thủ tướng chính phủ công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh. Hơn nưa Quy Nhơn được biết đến như một thành phố giàu tài nguyên thiên nhiên. Nên nền kinh tế của Thành phố rất phát triển Nhưng đi kèm theo đó là các tệ nạn xã hội, chính vị vậy Tòa án nhân dân Thành phố Quy Nhơn được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự, an ninh xã hôi, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tòa án nhân dân Thành phố Quy Nhơn do Ông Nguyễn Văn Thanh làm chánh án.

tòa án nhân dân thành phố quy nhơn

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thành phố Quy Nhơn

      Trụ sở: Số 3 đường Bà Huyện Thanh Quan, phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thành phố Quy Nhơn

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thành phố Quy Nhơn: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Quy Nhơn

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thành phố Quy Nhơn tại 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 16 phường: Bùi Thị Xuân, Đống Đa, Ghềnh Ráng, Hải Cảng, Lê Hồng Phong, Lê Lợi, Lý Thường Kiệt, Ngô Mây, Nguyễn Văn Cừ, Nhơn Bình, Nhơn Phú, Quang Trung, Thị Nại, Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Trần Quang Diệu và 5 xã: Nhơn Châu, Nhơn Hải, Nhơn Hội, Nhơn Lý, Phước Mỹ. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thành phố Quy Nhơn để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Quy Nhơn để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Nhơn Châu, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Quy Nhơn để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thành phố Quy Nhơn theo địa chỉ: Số 3 đường Bà Huyện Thanh Quan, phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thành phố Quy Nhơn

Tòa án nhân dân Thành phố Quy Nhơn có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân thành phố quy nhơn

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thành phố Quy Nhơn

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại đường Bà Huyện Thanh Quan, phường Hải Cảng, Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại đường Bà Huyện Thanh Quan, phường Hải Cảng, Thành phố Quy Nhơn từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: đường Bà Huyện Thanh Quan, phường Hải Cảng, Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Thành phố Quy Nhơn

– Tôi và chồng hiện ở Phường Nhơn Phú có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Nhơn Phú, Thành phố Quy Nhơn thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thành phố Quy Nhơn tại địa chỉ: Số 3 đường Bà Huyện Thanh Quan, phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

– Tòa án nhân dân Thành phố Quy Nhơn có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thành phố Quy Nhơn là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thành phố Quy Nhơn bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Quy Nhơn nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thành phố Quy Nhơn có số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Quy Nhơn tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thành phố Quy Nhơn. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thành phố Quy Nhơn

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân Thành phố Quy Nhơn - Số 3 đường Bà Huyện Thanh Quan, phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.