Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Tuyên Quang

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Tuyên Quang

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Thành phố Tuyên Quang

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thành phố Tuyên Quang

     Tòa án nhân dân Thành phố Tuyên Quang thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Tuyên Quang. Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang đã thụ lý, giải quyết và thực hiện thủ tục hành chính tư pháp được tiến hành nhanh chóng, thuận lợi; các trình tự thủ tục tố tụng trong quá trình giải quyết vụ án được thực hiện chặt ché, đảm bảo tính dân chủ, công khai và nghiêm minh của pháp luật; công tác hòa giải trong quá trình giải quyết án dân sự được tăng cường. Trong nhiệm kỳ, đã hoàn thành xét xử, giải quyết 3.248 vụ việc, đạt tỷ lệ trên 93%; tổ chức xét xử lưu động 95 vụ án hình sự tại các xã, phường trên địa bàn thành phố.

tòa án nhân dân thành phố tuyên quang

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thành phố Tuyên Quang

     Trụ sở: 297 Quang Trung, Phường Phan Thiết, Thành phố Tuyên Quang, Tỉnh Tuyên Quang.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thành phố Tuyên Quang

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thành phố Tuyên Quang: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Tuyên Quang

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thành phố Tuyên Quang tại 10 phường: An Tường, Đội Cấn, Hưng Thành, Minh Xuân, Mỹ Lâm, Nông Tiến, Phan Thiết, Tân Hà, Tân Quang, Ỷ La và 5 xã: An Khang, Kim Phú, Lưỡng Vượng, Thái Long, Tràng Đà…………..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thành phố Tuyên Quang để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Tuyên Quang để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường An Tường, Thành phố Tuyên Quang, Tỉnh Tuyên Quang thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Tuyên Quang để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thành phố Tuyên Quang theo địa chỉ: 297 Quang Trung, Phường Phan Thiết, Thành phố Tuyên Quang, Tỉnh Tuyên Quang.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thành phố Tuyên Quang

Tòa án nhân dân Thành phố Tuyên Quang có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân thành phố tuyên quang

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thành phố Tuyên Quang

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Tuyên Quang nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thành phố Tuyên Quang có số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Tuyên Quang tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Thành phố Tuyên Quang có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thành phố Tuyên Quang là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thành phố Tuyên Quang bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi đang tạm trú tại Phường Hưng Thành còn chồng tôi đang thường trú Xã An Khang, Thành phố Tuyên Quang có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở Phường Hưng Thành và 1 người ở xã An Khang nhưng đều là 2 phường thuộc địa bàn Thành phố Tuyên Quang thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thành phố Tuyên Quang tại địa chỉ: 297 Quang Trung, Phường Phan Thiết, Thành phố Tuyên Quang, Tỉnh Tuyên Quang.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại xã Kim Phú, Thành phố Tuyên Quang, Tỉnh Tuyên Quang có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Kim Phú từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Thành phố Tuyên Quang.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thành phố Tuyên Quang. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thành phố Tuyên Quang.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang - 297 Quang Trung, Phường Phan Thiết, Thành phố Tuyên Quang, Tỉnh Tuyên Quang.