Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Ba Đồn

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Ba Đồn

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Thị xã Ba Đồn.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thị xã Ba Đồn.

     Tòa án nhân dân Thị xã Ba Đồn thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Quảng Bình. Trong 6 tháng đầu năm 2015, đơn vị đã thụ lý 139 vụ án, vụ việc các loại, trong đó đã giải quyết 93 vụ án, vụ việc đạt tỷ lệ 70%. So với cùng kỳ năm 2014, số án thụ lý tăng 53 vụ án, vụ việc. Trong đó, án dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại tăng 37 vụ; án hình sự tăng 16 vụ. Đơn vị đã đưa đi xét xử lưu động 5 vụ án hình sự với 13 bị cáo… TAND thị xã Ba Đồn sẽ đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại án, đặc biệt là đối với các vụ án hình sự; không để xảy ra việc các bản án bị hủy, cải sửa vì lý do chủ quan của thẩm phán, Hội đồng xét xử; kiên quyết không để xảy ra việc kết án oan người không có tội, bỏ lọt tội phạm, để án quá hạn luật định; bản án, quyết định tuyên không rõ ràng gây khó khăn cho công tác thi hành án; tăng cường xét xử lưu động để góp phần tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn…

tòa án nhân dân thị xã ba đồn

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thị xã Ba Đồn.

     Trụ sở: Khu phố 6, phường Ba Đồn, thị Xã Ba Đồn, Quảng Bình.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thị xã Ba Đồn.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thị xã Ba Đồn: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Ba Đồn.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thị xã Ba Đồn tại 6 phường: Ba Đồn, Quảng Long, Quảng Phong, Quảng Phúc, Quảng Thọ, Quảng Thuận và 10 xã: Quảng Hải, Quảng Hòa, Quảng Lộc, Quảng Minh, Quảng Sơn, Quảng Tân, Quảng Thủy, Quảng Tiên, Quảng Trung, Quảng Văn……..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thị xã Ba Đồn để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Ba Đồn để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Quảng Phúc, Thị xã Ba Đồn, Tỉnh Quảng Bình thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Ba Đồn để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thị xã Ba Đồn theo địa chỉ: Khu phố 6, phường Ba Đồn, thị Xã Ba Đồn, Quảng Bình.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thị xã Ba Đồn.

Tòa án nhân dân Thị xã Ba Đồn có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân thị xã ba đồn

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thị xã Ba Đồn.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường Quảng Thọ, Thị xã Ba Đồn, Tỉnh Quảng Bình có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Phường Quảng Thọ từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Thị xã Ba Đồn.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại phường Quảng Thuận, Thị xã Ba Đồn có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại phường Quảng Thuận thuộc địa bàn Thị xã Ba Đồn thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thị xã Ba Đồn địa chỉ: Khu phố 6, phường Ba Đồn, thị Xã Ba Đồn, Quảng Bình.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Ba Đồn nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thị xã Ba Đồn có số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Ba Đồn tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Thị xã Ba Đồn có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thị xã Ba Đồn là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thị xã Ba Đồn bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thị xã Ba Đồn. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thị xã Ba Đồn.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thị xã Ba Đồn - Khu phố 6, phường Ba Đồn, thị Xã Ba Đồn, Quảng Bình.