Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị Xã Hoài Nhơn

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị Xã Hoài Nhơn

1. Thông tin Tòa án nhân dân Thị Xã Hoài Nhơn

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thị Xã Hoài Nhơn

      Thị Xã Hoài Nhơn có nền kinh tế nông nghiệp chủ yếu trồng lúa và hoa màu, gần đây Hoài Nhơn phát triển thêm ngành nghề truyền thống như dệt thảm dừa, dệt chiếu và các sản phẩm thủ công từ dừa rất được du khách yêu thích. Bên cạnh đó chủ trương mở rộng cảng cá Tam Quan đã đem lại nguồn lợi đáng kể về thủy sản cho huyện, số lượng tàu thuyền đánh bắt xa bờ của Hoài Nhơn lớn nhất tỉnh. Về lâm nghiệp, thị xã Hoài Nhơn được dự án Việt Đức đầu tư trên lĩnh vực trồng rừng và khoanh nuôi tái sinh rừng tự nhiên đem lại công ăn việc làm cho các hộ nông dân. Nhưng đi kèm theo đó là các tệ nạn xã hội, chính vị vậy Tòa án nhân dân Thị Xã Hoài Nhơn được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự, an ninh xã hôi, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tòa án nhân dân Thị Xã Hoài Nhơn do Ông Ngô Văn Thành làm chánh án.

tòa án nhân dân thị xã hoài nhơn

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thị Xã Hoài Nhơn

      Trụ sở: Số 218 Quang Trung, thị trấn Bồng Sơn, Thị Xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thị Xã Hoài Nhơn

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thị Xã Hoài Nhơn: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thị Xã Hoài Nhơn

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thị Xã Hoài Nhơn tại 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 11 phường: Bồng Sơn, Hoài Đức, Hoài Hảo, Hoài Hương, Hoài Tân, Hoài Thanh, Hoài Thanh Tây, Hoài Xuân, Tam Quan, Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam và 6 xã: Hoài Châu, Hoài Châu Bắc, Hoài Hải, Hoài Mỹ, Hoài Phú, Hoài Sơn. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thị Xã Hoài Nhơn để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thị Xã Hoài Nhơn để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã  Hoài Hải, Thị Xã Hoài Nhơn, Tỉnh Bình Định thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thị Xã Hoài Nhơn để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thị Xã Hoài Nhơn theo địa chỉ: Số 218 Quang Trung, thị trấn Bồng Sơn, Thị Xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thị Xã Hoài Nhơn

Tòa án nhân dân Thị Xã Hoài Nhơn có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân thị xã hoài nhơn

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thị Xã Hoài Nhơn

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại đường Quang Trung, thị trấn Bồng Sơn, Thị Xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại đường Quang Trung, thị trấn Bồng Sơn, Thị Xã Hoài Nhơn từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: đường Quang Trung, thị trấn Bồng Sơn, Thị Xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Thị Xã Hoài Nhơn

– Tòa án nhân dân Thị Xã Hoài Nhơn có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thị Xã Hoài Nhơn là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thị Xã Hoài Nhơn bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thị Xã Hoài Nhơn nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thị Xã Hoài Nhơn có số điện thoại Tòa án nhân dân Thị Xã Hoài Nhơn tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng hiện ở Phường Bồng Sơn có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Bồng Sơn, Thị Xã Hoài Nhơn thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thị Xã Hoài Nhơn tại địa chỉ: Số 218 Quang Trung, thị trấn Bồng Sơn, Thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thị Xã Hoài Nhơn. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thị Xã Hoài Nhơn

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thị xã Hoài Nhơn - Số 218 Quang Trung, thị trấn Bồng Sơn, Thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.