Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Sông Cầu

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Sông Cầu

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Thị xã Sông Cầu

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thị xã Sông Cầu

     Tòa án nhân dân Thị xã Sông Cầu thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Phú Yên. Sông Cầu là thị xã nằm ở ven biển cực bắc tỉnh Phú Yên. Đồi núi chiếm đa số, xen kẽ là một số đồng bằng nhỏ. Là địa phương có chiều dài đường bờ biển lớn nhất tỉnh với đường bờ biển dài 89 km được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh thắng như Vịnh Xuân Đài, Đầm Cù Mông. Hiện nay, trên địa bàn thị xã Sông Cầu phát sinh khá nhiều vấn đề phức tạp về dân sự, hình sự,… cần cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Tòa án Thị xã Sông Cầu chính là cơ quan tư pháp có chức năng xét xử, giải quyết các vụ án hình sự, dân sự, hành chính xảy ra trên địa bàn. Chánh án tòa án nhân dân Thị xã Sông Cầu là ông Trần Văn Tôn.

tòa án nhân dân thị xã sông cầu

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thị xã Sông Cầu

     Trụ sở: 01 Nguyễn Huệ, Phường Xuân Phú, Thị xã Sông Cầu, Tỉnh Phú Yên

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thị xã Sông Cầu

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thị xã Sông Cầu: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Sông Cầu

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thị xã Sông Cầu tại 4 phường: Xuân Đài, Xuân Phú, Xuân Thành, Xuân Yên và 9 xã: Xuân Bình, Xuân Cảnh, Xuân Hải, Xuân Lâm, Xuân Lộc, Xuân Phương, Xuân Thịnh, Xuân Thọ 1, Xuân Thọ 2……….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thị xã Sông Cầu để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Sông Cầu để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Xuân Đài, Thị xã Sông Cầu, Tỉnh Phú Yên thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Sông Cầu để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thị xã Sông Cầu theo địa chỉ: 01 Nguyễn Huệ, Phường Xuân Phú, Thị xã Sông Cầu, Tỉnh Phú Yên

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thị xã Sông Cầu

Tòa án nhân dân Thị xã Sông Cầu có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân thị xã sông cầu

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thị xã Sông Cầu

– Tôi ở Phường Xuân Thành còn chồng tôi đang thường trú Xã Xuân Cảnh, Thị xã Sông Cầu có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở Phường Xuân Thành và 1 người ở Xã Xuân Cảnh nhưng đều là 2 phường thuộc địa bàn Thị xã Sông Cầu thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thị xã Sông Cầu tại địa chỉ: 01 Nguyễn Huệ, Phường Xuân Phú, Thị xã Sông Cầu, Tỉnh Phú Yên

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Sông Cầu nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thị xã Sông Cầu có số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Sông Cầu tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Xuân Hải, Thị xã Sông Cầu, Tỉnh Phú Yên có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Xuân Hải từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Thị xã Sông Cầu.

– Tòa án nhân dân Thị xã Sông Cầu có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thị xã Sông Cầu là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thị xã Sông Cầu bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thị xã Sông Cầu. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thị xã Sông Cầu.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân Thị xã Sông Cầu - 01 Nguyễn Huệ, Phường Xuân Phú, Thị xã Sông Cầu, Tỉnh Phú Yên