Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lý Nhân

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lý Nhân

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Lý Nhân.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Lý Nhân.

     Tòa án nhân dân Huyện Lý Nhân thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Hà Nam. Tòa án huyện đã thụ lý, giải quyết, xét xử287/298 vụ án các loại, đạt tỷ lệ 96,6%, so với năm 2019 thụ lý tăng 49 vụ, giải quyết xét xử tăng 48 vụ. Nhiều loại án đạt tỷ lệ giải quyết 100% như án hình sự giải quyết, xét xử 73/73 vụ với 130/130 bị cáo, án hành chính giải quyết 07/07 vụ. Các vụ án đều được Tòa án thụ lý, giải quyết, xét xử kịp thời, không để án quá hạn luật định, không xét xử oan người không có tội và bỏ lọt người phạm tội, không có bản án, quyết định nào bị huỷ, sửa do lỗi chủ quan của Thẩm phán, các phán quyết của Tòa án đều đảm bảo đúng quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên đương sự, được nhân dân đồng tình ủng hộ; việc công bố bản án, quyết định được thực hiện theo đúng quy định; không có bản án, quyết định công bố chậm hoặc phải gỡ xuống; công tác xây dựng Đảng, thi đua khen thưởng, thi hành án hình sự, Hội thẩm nhân dân và các công tác khác được đơn vị quan tâm, triển khai thực hiện đồng bộ, đạt kết quả cao.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện lý nhân

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Lý Nhân.

     Trụ sở: Thị trấn Vĩnh Trụ, Huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Lý Nhân.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Lý Nhân: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lý Nhân.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Lý Nhân tại thị trấn Vĩnh Trụ và 20 xã: Bắc Lý, Chân Lý, Chính Lý, Công Lý, Đạo Lý, Đức Lý, Hòa Hậu, Hợp Lý, Nguyên Lý, Nhân Bình, Nhân Chính, Nhân Khang, Nhân Mỹ, Nhân Nghĩa, Nhân Thịnh, Phú Phúc, Tiến Thắng, Trần Hưng Đạo, Văn Lý, Xuân Khê…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Lý Nhân để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lý Nhân để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Chân Lý, Huyện Lý Nhân, Tỉnh Hà Nam thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lý Nhân để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Lý Nhân theo địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Trụ, Huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Lý Nhân.

Tòa án nhân dân Huyện Lý Nhân có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện lý nhân

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Lý Nhân.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lý Nhân nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Lý Nhân có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Lý Nhân tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Chính Lý, Huyện Lý Nhân, Tỉnh Hà Nam có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Chính Lý từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Chính Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Lý Nhân.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở Xã Công Lý, Huyện Lý Nhân có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Công Lý thuộc địa bàn Huyện Lý Nhân thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Lý Nhân địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Trụ, Huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

– Tòa án nhân dân Huyện Lý Nhân có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Lý Nhân là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Lý Nhân bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Lý Nhân. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Lý Nhân.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Lý Nhân - Thị trấn Vĩnh Trụ, Huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.