Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Minh Long

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Minh Long

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Minh Long.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Minh Long.

     Tòa án nhân dân Huyện Minh Long thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Quảng Ngãi. Công tác phối hợp với các cơ quan tư pháp địa phương trong công tác đấu trang phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật được đặc biệt chú trọng, giải quyết kịp thời các vụ án hình sự, nhất là các vụ án gây hậu quả rất nghiêm trọng, như các vụ án cố ý gây thương tích, mua bán trái phép chất ma túy, cướp tài sản, trộm cắp tài sản…Phối hợp với cơ quan điều tra và Viện kiểm sát xác định nhiều vụ án điểm và tổ chức xét xử lưu động tại nơi xảy ra tội phạm để kết hợp tuyên truyền pháp luật trong cộng đồng dân cư. – Ngoài ra còn kết hợp với chính quyền địa phương thu thập chứng cứ giải quyết tốt các vụ án hành chính, dân sự, hôn nhân gia đình, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

tòa án nhân dân huyện minh long

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Minh Long.

     Trụ sở: Thôn 2, xã Long Hiệp, huyện Minh Long, Quảng Ngãi.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Minh Long.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Minh Long: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Minh Long.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Minh Long tại 5 xã: Long Hiệp, Long Mai, Long Sơn, Thanh An, Long Môn…………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Minh Long để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Minh Long để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Long Môn, Huyện Minh Long, Tỉnh Quảng Ngãi thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Minh Long để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Minh Long theo địa chỉ: Thôn 2, xã Long Hiệp, huyện Minh Long, Quảng Ngãi.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Minh Long.

Tòa án nhân dân Huyện Minh Long có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện minh long

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Minh Long.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại xã Long Hiệp, Huyện Minh Long có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại xã Long Hiệp thuộc địa bàn Huyện Minh Long thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Minh Long địa chỉ: Thôn 2, xã Long Hiệp, huyện Minh Long, Quảng Ngãi.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Minh Long nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Minh Long có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Minh Long tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Long Mai, Huyện Minh Long, Tỉnh Quảng Ngãi có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Long Mai từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Long Mai, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Minh Long.

– Tòa án nhân dân Huyện Minh Long có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Minh Long là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Minh Long bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Minh Long. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Minh Long.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Minh Long - Thôn 2, xã Long Hiệp, huyện Minh Long, Quảng Ngãi.